ความประทับใจ

ความคิดเห็นของผู้เรียน

น้องเซ้นส์ (กวิสรา บุญวิสุทธิ์) นักเรียนชั้น ม.5 เตรียมอุดมศึกษา สอบผ่าน Exam P ในการสอบครั้งแรก ม.ค. 59 และสอบผ่าน Exam FM ในการสอบครั้งแรก มิ.ย. 59
รู้สึกดีใจที่ได้มาเรียนที่ ABC เพราะไม่เคยมีพื้นฐานความรู้ที่จะสอบ Exam P /FM มาก่อนเลยค่ะ หลักสูตรช่วยทำให้มีความเข้าใจและช่วยให้อ่าน Text Book ได้เข้าใจง่ายขึ้น ^^ ช่วงเรียนคอร์ส P/FM อยู่ ก็แค่ตั้งใจอ่านทบทวนที่คุณครูสอนในชั้นเรียนแต่ละครั้งเป็นเวลา 2 เดือนก่อนสอบ ประกอบกับก่อนสอบก็ฝึกทำโจทย์ SOA ทั้งจากที่ครูติว และจากการทำ Mock Exam กับหลักสูตรด้วยค่ะ เมื่อเข้าใจเนื้อหาได้ดีขึ้นแล้วและได้เจอกับตัวอย่างข้อสอบ โจทย์จริงจากห้องสอบก็ทำให้มีความมั่นใจในการทำข้อสอบมากขึ้นเลยค่ะ ความประทับใจที่มีต่อ ABC คุณครูเป็นกันเอง สามารถปรึกษาสอบถาม และปรึกษาได้ บรรยากาศในการเรียนไม่ตึงเครียดค่ะ
คุณภูริส ต่อฑีฆะ (พีช) บัณฑิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สอบผ่าน Exam FM มิ.ย. 59 สอบผ่าน Exam P พ.ย. 59
รู้สึกดีใจครับ ที่เลือกเรียนกับ ABC เพราะผมจบวิศวกรมา ความรู้ด้านนี้แทบจะเป็น ศูนย์เลย ตอนอ่านเองรอบแรก ไม่เข้าใจเลยครับแทบจะถอดใจแล้วด้วย แต่พอได้มาเรียนที่นี่ก็ทำให้เข้าใจ แล้วก็รู้สึกมีกำลังใจในการสอบ SOA มากขึ้น ประทับใจมากๆครับ หลักสูตรนี้ช่วยให้ผมเข้าใกล้สิ่งที่อยากทำมากขึ้นอีกขั้นหนึ่งครับ คอร์สนี้มีส่วนช่วยอย่างมากในการสอบผ่าน เพราะมีการสรุปเนื้อหาส่วนที่จำเป็นสำหรับการสอบมาให้แล้ว และเมื่อมาเรียนแล้วทำให้มีความรู้พื้นฐานไปอ่านหนังสือเล่มอื่นได้เข้าใจมากขึ้นด้วยครับ ช่วยให้ประหยัดเวลาในการอ่านได้ครับ และข้อสอบที่เราเจอในการสอบ ก็มีหลายข้อที่คล้ายๆ กับที่ครูเคยเอามาสอน หรือส่งมาให้ลองทำครับ การจัดการเวลา แบ่งเวลาอ่านหนังสือ เมื่อกลับมาจากเรียนที่ ABC ผมก็อ่านสิ่งที่เรียนในวันนั้นให้เข้าใจทั้งหมด จากนั้นวันจันทร์จะอ่านหนังสือ Textbook เล่มใหญ่ที่ ABC มีให้ในเรื่องที่เพิ่งเรียนไปเพื่อเก็บรายละเอียด แล้วทำสรุปเนื้อหา วันอังคารถึงวันศุกร์ ทำโจทย์ในหนังสือใหญ่ วันละ 2-3 บท ในช่วงใกล้สอบอ่าน Actex เพื่อย้ำเนื้อหา ทำโจทย์ในเล่มสรุปโจทย์ที่ ABC มีให้ และโจทย์ที่ครูส่งมาเสริมให้ด้วยครับ
คุณหมวย ชนานันท์ ภูมะภูติ สอบผ่านคอร์ส Exam P ม.ค. 59
เมื่อ 2 ปีที่แล้วเคยสอบ Exam P แล้วสอบตกก็ท้อไปเลยค่ะ พอ ABC เปิดติวก็มีความรู้สึกว่าอยากลองสอบอีกครั้ง และก็ไม่ผิดหวังค่ะ ABC ช่วย หมวยในจุดที่หมวยยังอ่อน และสอนเทคนิกที่ช่วยให้ทำข้อสอบได้ถูกต้องขอบคุณ ABC มากๆค่ะ ครูที่มาติวให้เก่งกันทุกคนค่ะ หมวยรู้สึกว่าหลักสูตรช่วยทำให้เห็นภาพของเนื้อหาทั้งหมด และช่วยเน้นย้ำส่วนที่สำคัญๆ ABC มีส่วนช่วยมากไม่ว่าจะเป็นเรื่องสูตรสำคัญที่ควรจำ เก็งข้อสอบเนื้อหาที่คิดว่าออกแน่ๆ คำแนะนำต่างๆ เช่น เรื่องสภาพจิตใจ อย่าจิตตกถ้าข้อแรกทำไม่ได้ การให้ซ้อมใช้เครื่องคิดเลขให้คล่อง และสำหรับหมวยการได้ทำ Mock Exam ไปนั้น พบว่าใกล้เคียงกับข้อสอบจริงที่ได้เจอ 70% เลยค่ะ การเตรียมตัวก่อนสอบ หมวยทำงานแล้ว ทุกวันเลิกงานทุ่มถึง 2 ทุ่ม จึงจัดเวลาอ่านหนังสือ 2 เดือนสุดท้ายก่อนสอบก็อ่านทุกวันค่ะ อ่านได้วันละนิดหน่อยก็ยังดี สุดท้ายอ่าน 2 วันเต็มๆ ก่อนสอบค่ะ
คุณวรยุทธ ภคชัยพงศ์ (โน้ต) สำเร็จการศึกษาจากสถาบันเทคโนโลยีนานาชาติ สิรินธร สอบผ่านในการสอบครั้งแรก Exam FM ส.ค. 59
เมื่อมาเรียนคอร์ส Exam FM กับ ABC เป็นหลักสูตรที่ทำให้รู้จักทั้งเนื้อหาในวิชาชีพนักคณิตศาสตร์ประกันภัย และตัวบุคคลในวิชาชีพนี้ รู้สึกได้เป็นการเปิดหูเปิดตา เปิดประสบการณ์ที่ดีเลยครับ เพราะผมไม่ได้มาจากสายตรง การมาลงเรียนที่นี่ เลยได้รู้จักทั้งการทำงาน สภาพจริง และคนในวงการตัวจริง ผมมองว่ามีประโยชน์ทั้งระยะสั้นในการไล่สอบ SOA และระยะยาวในการทำงานในอนาคตครับ เนื้อหาของคอร์สมีส่วนช่วยในการทำให้เราสอบผ่าน เพราะว่าเวลาที่เรานั่งสอบในห้องจริงๆ จะมีความเครียดมากมาย การที่เราได้ทำ Mock Exam จำลองการทำข้อสอบเสมือนสถานการณ์จริง จึงมีส่วนช่วยมาก การจัดการเวลาอ่านหนังสือ ช่วงแรกๆ ก็แบ่งเวลาอ่านทำความเข้าใจหลักสูตรให้หมดก่อน แล้ว 1 เดือนก่อนสอบก็ทำแบบฝึกหัดอย่างเดียวจริงจังเลยครับ ความประทับใจต่อ ABC ส่วนตัวผม มองว่าการได้ประสบการณ์ และได้ Connection เป็นสิ่งที่ดีมากๆ
น้องเฉลิมวงศ์ วงศาธิชัยกุล (เบส) ม.มหิดล ปี 1 สอบผ่าน Exam P พ.ย. 58
ผมรู้สึกดีใจที่ได้มาเรียนกับ ABC นะครับ แต่เดิมผมเคยลองอ่าน Actex ด้วยตัวเอง แต่ก็ยังไม่เข้าใจแต่พอผมได้มาเรียนที่นี่ก็ช่วยทำให้ผมอ่าน Actex ได้อย่างเข้าใจทะลุปรุโปร่งเลยครับ ถ้าถามถึงการแบ่งเวลาอ่านหนังสือยังไงบ้าง ก็ช่วงเรียนคอร์ส P อยู่ก็กลับมาทบทวนในทุกๆ ครั้งที่ครูสอน พร้อมกับทำ Note ย่อๆ ไว้ในแต่ละครั้งที่เรียน และอ่าน Actex ควบคู่ไปด้วยในเวลาว่าง พอหลังจากอ่านจบก็เหลือเวลา ประมาณ 2 สัปดาห์ ผมใช้เวลาตรงนี้ตะลุยโจทย์ของ SOA จนหมดแล้วปิดท้ายก่อนจะสอบด้วยการไปติวย่อยกับครูที่ ABC ได้มีจัดให้ หลักสูตรมีส่วนช่วยให้มีความพร้อมและความมั่นใจในการสอบมากขึ้นครับ ได้รู้จุดแข็งจุดอ่อนของตัวเองจากเนื้อหาที่เรียน ข้อสอบที่เจอจากการเรียนและติวย่อยค่อนข้างตรงหลายๆ ข้อเลยนะครับ บางข้อเจอโจทย์เดิมเลขเดิมเลย ความประทับใจที่ผมมีต่อหลักสูตร คือ คุณครูใจดี เป็นกันเอง สามารถสอบถามได้ตลอด ทั้งในไลน์กลุ่มและในเวลาสอน ได้ฟังประสบการณ์ตรงจากคุณครูที่สอนด้วยครับ
น้องวาวา ภารดี ประทุมทรัพย์ นักศึกษา ปี 4 ม.อีสเทิร์นเอเชีย คณะบริหารธุรกิจ (อินเตอร์) สอบผ่าน Exam P พ.ย. 58
รู้สึกดีและตัดสินใจไม่ผิดค่ะ ที่เลือกมาเรียนกับ ABC ได้ทั้งความรู้ ได้ทั้งเพื่อนใหม่ คอร์ส ABC มีส่วนช่วยในการเข้าสอบได้มากเลยค่ะ ทั้งประหยัดเวลาในการอ่านหนังสือ และช่วยให้เราเข้าใจได้มากขึ้น เห็นภาพมากขึ้น การจัดกลุ่มติวย่อยก่อนสอบที่มีให้นั้น พี่ๆ (คุณครู) จะคอยดูว่าส่วนไหนที่เราโอเค แม่นยำแล้ว ส่วนไหนที่เรายังไม่โอเค พี่เค้าก็จะแนะนำ เน้นจุดให้เราไปอ่านตรงส่วนนั้นมากๆ ค่ะ ข้อสอบที่เราได้เคยทดลองทำในชั้นเรียน และจาก Mock Exam มีส่วนคล้ายกับข้อสอบจริงค่ะ ทำให้ตอนเข้าไปนั่งทำในห้องสอบรู้สึกไม่ตื่นเต้นมาก เพราะโจทย์ประมาณนี้เคยทำมาแล้ว และทำได้ค่ะ ความประทับใจที่มีต่อหลักสูตร คุณครูที่สอนใจดี ใส่ใจนักเรียน สอนสนุก เวลากลับไปอ่านเองที่บ้านแล้วไม่เข้าใจก็สามารถถามได้ตลอดเวลาค่ะ ประทับใจมากๆค่ะ เคล็ดลับส่วนตัวในการจัดการแบ่งเวลา อ่านหนังสือ วาวาอ่านแบบจริงจังเลย ประมาณ 2 เดือนก่อนสอบ โดยอ่านทวนเนื้อหาเก็บรายละเอียด 1 เดือน ส่วนอีก 1เดือน ไปเน้นในการทำข้อสอบ และเก็บเรื่องที่ยังทำได้ไม่ค่อยดีค่ะ
น้องลูกเกด ทัตพร ฝักเจริญผล บัณฑิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สอบผ่าน Exam P มี.ค. 59
เกดรู้สึกว่าตัดสินใจไม่ผิดค่ะ ที่สมัครมาเรียน ABC ช่วยเกดในการสอบค่ะ เนื้อหาที่คุณครูสอนนั้นตรงกับข้อสอบจริง และยังมีเทคนิคที่จะช่วยให้ทำข้อสอบได้เร็วขึ้นด้วย เรียนกับ ABC ช่วยให้เราประหยัดเวลาในการอ่านหนังสือเองขึ้นเยอะเลย คุณครูจะแนะนำและเน้นถึงเนื้อหาส่วนไหนที่ข้อสอบออกบ่อยๆ ให้เป็นพิเศษ ทำให้เราไม่พลาดเนื้อหาตรงส่วนนั้น อีกส่วนหนึ่งคือการทำ Mock Exam ที่คอร์สจัดให้มีอยู่ในหลักสูตรนั้น มีทั้งข้อที่ง่ายเพื่อวัดความเข้าใจ และข้อที่ยากเพื่อวัด challenge ของผู้เรียน ถือเป็นการทดสอบความพร้อมของตัวเองก่อนไปสอบจริงได้ดีเลย ส่วนบรรยากาศในชั้นเรียนก็เป็นกันเองคุณครูสอนไม่เครียดค่ะ ถ้ามีข้อสงสัยอะไรก็ถามได้เลย คุณครูใจดีทุกคนค่ะ ความประทับใจที่มีต่อ ABC นอกจากการที่มีเนื้อหาที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพแล้ว ยังมีมิตรภาพที่ดีค่ะ ได้รู้จักกับเพื่อนใหม่ที่น่ารัก และมีจุดหมายเหมือนกันทำให้มีแรงกระตุ้นในการเรียนและอ่านหนังสือเพิ่มขึ้นค่ะ เคล็ดลับการแบ่งเวลาอ่านหนังสือเตรียมตัวสอบ เนื่องจากทำงานแล้วทำให้ไม่ค่อยมีเวลาอ่านมากนัก แต่ก็จะพยายามอ่านให้ได้ทุกวันๆ ประมาณ 1-2 ชั่วโมง และก่อนอ่านก็จะทำสมาธิก่อนประมาณ10 นาที ซึ่งช่วยให้มีสมาธิที่ดีมากขึ้นค่ะ
คุณริว ศรินรัตน์ ทรัพย์ชนาทิต ลงเรียนในส่วน Mock Exam และติวย่อยก่อนสอบกับ ABC สอบผ่าน Exam P มี.ค. 59
ความประทับใจที่มีต่อ ABC คุณครูทุกท่าน(พี่ยอร์ช พี่โต๊ด พี่ต้อม) สอนด้วยความเป็นกันเองมากค่ะ สามารถยกมือถามได้ตลอดใน Class ค่ะ พี่เค้าจะเดินมาดูเลยว่าเราไม่เข้าใจตรงไหน ส่วนตัวแล้วริวคิดว่าการสอบ Soa Exam ต้องมาจากการเข้าใจในการทำโจทย์ไม่ใช่การจำ การมีพี่ๆ เก่งๆ มาให้คำแนะนำ ปรึกษา เป็นสิ่งจำเป็นมากๆ และเป็นกำลังใจสำหรับริวในการสอบผ่านค่ะ สำหรับริว การได้มาเข้าร่วมเรียนในคอร์สกับ ABC เป็นการปูพื้นฐานที่ดี ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นในการนำมาประยุกต์ ใช้ในการทำโจทย์ได้หลากหลายรูปแบบ ในส่วนของ Mock Exam เป็นการ Check list ในเรื่องที่เราเตรียมตัวมาค่อนข้างพร้อมแล้วมากกว่าค่ะ การติวย่อยที่ ABC จัดให้นั้น เราได้มีโอกาสแก้ไขจุดที่เราเข้าใจผิด หรืออาจจะยังมีจุดบกพร่องจากการที่อ่าน Text มาเอง คุณครูได้ให้เทคนิคลัดในการทำโจทย์มากขึ้นค่ะ การจัดการอ่านหนังสือเพื่อเข้าสอบ ริวเน้นอ่าน Actex และชีทที่คุณครูแจกเพิ่มตอนติวเป็นกลุ่มย่อยค่ะ
น้องหมี สิรวิชญ์ ชวชลาศัย นักศึกษา ปี 1 ม.มหิดล (อินเตอร์) สอบผ่าน Exam FM ส.ค. 58
ผมมาสมัครเรียนที่ ABC เพราะเพื่อนๆ ที่มหิดลเรียนจึงลงเรียนตามเพื่อนมาลงเรียน Exam FM เมื่อได้มาเรียนก็รู้สึกดีกับการที่ได้ฟังการบรรยายเป็นภาษาไทย ซึ่งเข้าใจได้ง่าย จำนวนนักเรียนในชั้นเรียนกำลังพอดี ไม่มากเกินไป ทำให้มีส่วนช่วยกับการเรียนในมหาวิทยาลัยให้เข้าใจเพิ่มมากขึ้นด้วย คิดว่าคอร์สของ ABC ดี เมื่อมาเรียนจะช่วยให้สอบผ่านได้มากกว่าอ่านเอง การติวกลุ่มย่อยก่อนสอบ มีส่วนช่วยได้มาก เพราะครูจะช่วยชี้จุดที่ค่อนข้างตรงกับการสอบให้
คุณธนกฤต กฤษณังกูร (เต้ย) บัณฑิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สอบผ่าน Exam FM เดือน เม.ย. 59
ความประทับใจที่มีต่อ ABC บรรยากาศในห้องเรียนอบอุ่นมากครับ พี่ๆ ช่วยแนะนำในหลายๆ เรื่องไม่ใช่เฉพาะแค่เรื่องเรียนเรื่องสอบ แต่ยังช่วยแนะนำเรื่องชีวิตการทำงานประสบการณ์การทำงานอีกด้วยครับ เรียนกับ ABC มีการติวย่อยก่อนสอบ ช่วยในเรื่องที่เรายังไม่เข้าใจ ครูที่มาติวให้สามารถเน้นในจุดที่ข้อสอบออก ตรงนี้ดีมากๆ ครับ คอร์สนี้ช่วยให้เราเข้าใจในเนื้อหาได้ดีขึ้น แต่ยังไงก็ควรที่จะกลับบ้านไปทบทวนและทำโจทย์เองด้วย เพราะจะได้รู้ว่าตัวเองบกพร่องส่วนไหน การเตรียมตัวสอบ ส่วนตัวแล้วใช้เวลาอ่านหนังสือ ทบทวนวันธรรมดาหลังเลิกงานวันละ 2-3 ชั่วโมง แต่ถ้าเป็นวันหยุดจะอ่านมากหน่อย ผมจะเน้นตรงอ่านให้เข้าใจแล้วทำโจทย์เยอะๆ
คุณภณพร ศิวะทัต (ปัม) บัณฑิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สอบผ่าน Exam FM มิ.ย. 59
ความรู้สึกที่มีต่อการมาเรียนที่ ABC คอร์ส ABC ช่วยสรุปเนื้อหาให้เข้าใจง่าย เมื่อเข้าใจ Basic ก็จะสามารถทำโจทย์ที่ยากๆ ได้เลย ตรงนี้สำคัญมากจริงๆ ส่วนตัวของปัมเองแม้ว่าไม่ได้เข้าในช่วงการทดลองทำข้อสอบเสมือนจริง Mock Exam ที่ทางคอร์สจัดไว้ให้ แต่ก็ยังสอบผ่านได้ถึงเกรด 9 ด้วยนะ คุณครูทุกท่านสอนดีมาก เอาใจใส่นักเรียน สอนด้วยความเป็นกันเองเสมอ การจัดเวลาอ่านหนังสือ จะอ่านสม่ำเสมอ ตอนเย็นหลังเลิกงานค่ะ
คุณสุวิไล บุญวิสุทธิ์ (คุณแม่น้องเซ้นส์ กวิสรา) นักเรียนชั้น ม.5 เตรียมอุดมศึกษา ซึ่งสอบผ่าน Exam P และ Exam FM ในการสอบครั้งแรก ในปี 2559
ความรู้สึกที่มีต่อ ABC รู้สึกไม่ผิดหวังเลยค่ะ ที่ให้น้องเซ้นส์ลงเรียนกับคอร์ส ABC เพราะทีมครูผู้สอนมีความรู้ความสามารถมีความมุ่งมั่นในการถ่ายทอดความรู้ ทำให้น้องเซ้นส์ซึ่งเป็นนักเรียน ม.5 ที่ไม่มีพื้นฐานความรู้ทางด้านนี้มาก่อนสามารถสอบผ่านได้ในครั้งแรก ทั้ง Exam P และ Exam FM นอกจากนี้อาจารย์ผู้สอนยังให้ความเป็นกันเอง สามารถสอบถามข้อสงสัยได้ตลอด ก่อนสอบก็ยังมีติวกลุ่มย่อยให้นักเรียนอีก การได้มาเรียนกับทางสถาบันยังเป็นการเปิดโลกกว้างให้น้องได้รู้จักรุ่นพี่ในคลาสเรียนได้แลกเปลี่ยนความรู้และมุมมองต่างๆ ทำให้มีความคิดที่โตขึ้น สุดท้ายต้องขอบพระคุณทางสถาบัน ABC ที่ทำให้น้องเซ้นส์ได้รับโอกาสดีๆ สร้างความเชื่อมั่นสร้างพลังและกำลังใจให้กับตนเอง ที่จะก้าวไปข้างหน้าในการสอบเล่มต่อๆ ไป
คุณวุฒิภูมิ คุณาบริมาส (ซัน) นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สอบผ่านในการสอบครั้งแรก Exam FM ส.ค. 59
รู้สึกดีใจที่ได้มาเรียนกับ ABC ที่นี่ให้ประสบการณ์และความรู้มากมาย มี Text book และข้อสอบเก่าๆ แจกฟรีเพื่อให้เราได้อ่านได้ลองทำ การเรียนกับ ABC ช่วยลดเวลาการอ่านหนังสือเองได้เยอะ และยังมีโจทย์ให้ฝึกทำมากมาย โจทย์ที่ทำไม่ได้ครูก็ช่วยสอนให้เราเข้าใจ ข้อสอบจาก Mock Exam ของ ABC มีหลายข้อที่มีแนวคิดเดียวกับข้อสอบจริง ทำให้เราสามารถเก็บคะแนนได้มากขึ้นและยังช่วยให้ประหยัดเวลาที่ใช้ในการสอบครับ การเตรียมตัวสอบ จัดเวลาอ่านหนังสือ หลังจากเรียน ABC ก็กลับมาอ่านทบทวนและอ่านเตรียมความพร้อมอีกรอบก่อนวันที่จะไปเรียนครั้งถัดไป ช่วงก่อนสอบ 1 เดือน ก็ทำโจทย์วันละ 1-2 ชุด ลองจับเวลาจริงเพื่อให้เราชินกับการสอบ ความประทับใจ พี่ๆ (ครูทุกท่าน) ที่ ABC ในห้องเรียนพี่ๆ สอนสนุกและสามารถทำให้เราเข้าใจเนื้อหายากๆ ได้โดยง่าย ถ้าเรายังไม่เข้าใจเนื้อหาก็ยังสามารถสอบถามส่วนตัวได้อีก และยังมีการติวย่อยให้ก่อนสอบเพื่อทบทวนและเพิ่มความเข้าใจในเนื้อหาที่เรายังไม่แม่นยำ ครูมีความเป็นกันเอง ใจดี มีการพาไปเลี้ยงอาหาร แนะนำเรื่องต่างๆ การสอบ การสมัครงาน เวลามีปัญหาอะไรก็สามารถสอบถามได้ ผมรู้สึกขอบคุณพี่ๆ ทุกคนมากครับ
คุณเอื้อ สุทธิสมบูรณ์ กำลังศึกษาต่อปริญญาโท จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สอบผ่าน Exam FM ส.ค. 59
ความประทับใจต่อ ABC สิ่งแรกที่สัมผัสได้เมื่อมาลงเรียนกับ ABC คือผมรู้สึกดีที่เจอได้เพื่อนที่มุ่งมั่น ตั้งใจกับเส้นทางของนักคณิตศาสตร์ประกันภัยเหมือนกัน เป็นแรงผลักดันที่ดีครับ คุณครูผู้สอนดูแลพวกเราดี พร้อมให้ความช่วยเหลืออย่างดีมากครับ คอร์ส ABC มีส่วนช่วยในการสอบผ่านเยอะเพราะได้ครูคอยอธิบายในจุดที่ไม่เข้าใจ ทำให้วางแผนการอ่านได้ดีขึ้น และในส่วนของข้อสอบที่เจอจากการเรียนในคอร์ส และการทำ Mock Exam ตรงกับข้อสอบมากกว่าครึ่งครับ โดยเนื้อหาและน้ำหนักเนื้อหาแต่ละบท ค่อนข้างตรงกับข้อสอบจริง เมื่อเรียนแล้วจัดการตารางการอ่านหนังสืออย่างไร ส่วนใหญ่ผมจะค่อยๆ อ่านวันละนิด วันละหน่อยครับ สัก 2-3 ชั่วโมง ถ้าเสาร์-อาทิตย์ก็ให้เวลามากขึ้นอีกหน่อย
คุณรัชต์สิทธิ์ สุพัฒนานนท์ (บราส์ส) นิสิตปี 1 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สอบผ่าน Exam P เดือน ม.ค. 60 ในการสอบครั้งแรก
ความรู้สึกที่ได้มาเรียนกับ ABC ผมมีความประทับใจในความเอาใจใส่ของครู และพี่ๆ ที่ ABC บรรยากาศอบอุ่นดีครับ ครูมีความเป็นกันเอง เวลาติดปัญหาตรงไหนก็สามารถถามเพิ่มเติมจากครูได้ แนะนำการเรียน การสอบให้ รวมไปถึงแนะเเนวทางของสายอาชีพนี้ คำแนะนำจากพี่ๆ เมื่อขาดเรียน ช่วยแนะนำว่าทำอย่างไรจึงจะตามบทเรียนทัน และบางครั้งมีเซอร์ไพรส์เลี้ยงข้าวกลางวันด้วยครับ ความมั่นใจในการสอบมีมากขึ้น มาเรียนที่นี่มีการติวย่อยส่วนตัวก่อนสอบ และการได้ฝึกทำ โจทย์จากในหนังสือของ ABC เเละเเนวข้อสอบจากการทำ Mock Exam มีส่วนคล้ายคลึงกับข้อสอบที่เจอไม่น้อยครับ เพราะเมื่อเราทำข้อสอบไปเยอะๆ เนี่ยเราจะคุ้นกับเเนวข้อสอบ ทำให้สามารถทำข้อสอบจริงได้เร็วขึ้น ลดเวลาในการอ่านเองขึ้นเยอะเลยครับ การจัดเวลาอ่านหนังสือสำหรับผม ก็คือช่วงเเรกๆ ไม่ได้อ่านอะไรจริงจรังนะครับ เพราะช่วงที่เรียน เราเพิ่งเข้าปี 1 ด้วยความเป็นน้องใหม่ ก็เรียกได้ว่า ใช้ชีวิตไปกับการเล่นเป็นเสียส่วนใหญ่ เเต่เผอิญวิชาที่เราเรียนมันเป็นวิชาเกี่ยวกับทางนี้พอดีบวกกับเรียนพิเศษที่นี่ด้วย เหมือนเราอ่านไปเรื่อยๆ นะครับ เเล้วมาเริ่มอ่านจริงจรัง ตอนช่วงปิดเทอม 1 เดือน เเต่ละวันก็ตั้งเป้าว่าอ่านบทไหน เเล้วทำสรุปครับ
คุณธัชชัย ตระกูลเลิศยศ (ตง) นิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปี 4 สอบผ่าน Exam FM เดือน ธ.ค. 59 ในการสอบครั้งแรก
ขอบคุณคอร์สนี้มากๆ ไม่ใช่แค่ในระหว่างเรียน แต่รวมถึงนอกรอบที่ครูแต่ละคนคอยให้คำปรึกษา เพื่อนๆ ในคอร์สที่ช่วยผมเวลามีข้อสงสัย คอร์สของ Actuarial Best Center ทำให้ผมสอบผ่านได้ฉลุยจริงๆครับ ^__^ รู้สึกอย่างไรที่ได้มาเรียนกับ ABC ประทับใจมากๆ ครับที่ได้มาเรียนที่นี่ เดิมทีผมไม่รู้จักสายอาชีพนี้เลย ทีแรกตั้งใจว่าจะมาเรียนเพื่อรู้จักกับสายอาชีพนี้เฉยๆ แต่ที่นี่นอกจากจะทำให้รู้จักกับนักคณิตศาสตร์ประกันมากขึ้นแล้ว ยังทำให้ผมรู้สึกสนุก แล้วมีแรงบันดาลใจที่อยากจะทำอาชีพนี้ขึ้นมาจริงๆ เลยครับ คอร์ส ABC มีส่วนช่วยในการสอบมากน้อยเพียงไร ช่วยมากๆ เลยครับ จากที่ไม่มีความรู้อะไรเลย คอร์สจัดเตรียมทั้งเนื้อหา การสรุป โจทย์ สอนการใช้เครื่องมือทุกอย่างจนทำให้ผมสอบผ่านได้ในรอบเดียวเลย ข้อสอบที่เจอจากการเรียนในคอร์ส ตรงกับข้อสอบจริงครอบคลุมเกิน 80% ครับ ผมว่าถ้าทำทุกข้อในคอร์สได้ สอบผ่านแน่นอนครับ มีการจัดแบ่งเวลา อ่านหนังสือย่างไร จริงๆ ผมแค่ทำตามที่ครูในคอร์สบอกเท่านั้นเองครับ ทำการบ้านตามที่คอร์สจัดให้ แล้วประมาณใกล้ๆ สอบก็เอาโจทย์ที่เคยทำมาทบทวน และทำข้อสอบออนไลน์ของ SOA ประมาณวันละ 1 ชุดครับ
คุณคนิณ ดวงแก้วธนกุล (แชมป์) นิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปี 4 สอบผ่าน Exam P เดือน ม.ค. 60 ในการสอบครั้งแรก
ผมรู้สึกประทับใจในการดูแลเอาใจใส่ของอาจารย์มากครับ นอกจากบทเรียนแล้วยังมีการแนะแนวอาชีพและเอกสารอื่นๆ นอกเหนือจากตำราเรียน เช่นข้อสอบเก่าจากแหล่งต่างๆ และทริคการสอบด้วยครับ นอกจากนั้นเนื่องจากผมสำเร็จการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ทำให้ได้มิตรภาพใหม่ๆ จากเพื่อนคณะอื่นๆ ด้วยครับ คอร์ส ABC มีส่วนช่วยในการสอบมากครับ นอกจากจะแนะนำเนื้อหาในการสอบที่ตรงประเด็นทำให้ประหยัดเวลาการอ่านหนังสือไปได้มากแล้วยังมีการสรุปข้อสอบที่ต้องทำและทริคต่างๆ ที่ช่วยในการสอบซึ่งสามารถช่วยได้มากเลยครับ สำหรับ Mock exam ถือว่าเก็งได้ค่อนข้างแม่นครับ และอีกส่วนที่ช่วยในการทำข้อสอบคือการทำข้อสอบเก่าครับ ซึ่งทำให้รู้สไตล์การออกข้อสอบและก็พบว่าข้อสอบจริงก็เป็นอย่างที่เก็งไว้ครับทำให้สามารถผ่านได้แบบไม่ยากมาก ความประทับใจกับ ABC นอกเหนือไปจากเนื้อหาวิชาที่ช่วยให้เข้าใจและอ่านหนังสือสอบได้ตรงประเด็นแล้วครูยังมีข้อมูลเกี่ยวกับการทำงานในแวดวงคณิตศาสตร์ประกันภัยมาเล่าสู่กันฟังอีกด้วย ซึ่งทำให้ผมได้รู้จักกับวงการ Actuary มากขึ้นประทับใจมากๆ ครับ การจัดการเวลาอ่านหนังสือของผม จะใช้วิธีเรียนให้เข้าใจเป็น Concept แล้วค่อยตะลุยโจทย์เอาขณะเรียนเสร็จแล้วครับ ลักษณะการทำโจทย์จะเป็นช่วงไหนว่างก็หยิบมาทำเลยครับ
คุณฉัตรชัย ชัยประสพผล (อู๋) นักศึกษาจากสถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น ปี 4 สอบผ่าน Exam FM เดือน มิ.ย. 60 ในการเข้าสอบเป็นครั้งแรก และ Exam P เดือน ก.ย. 60
การมาลงเรียนคอร์สกับ ABC มีส่วนช่วยผมในการย่อระยะเวลาที่ใช้ทำความเข้าใจบทเรียนได้เยอะเลยครับ เนื้อหาที่เรียนรวมถึงโจทย์ต่างๆ ในส่วนของ Mock Exam ที่ได้มีให้ฝึกทำระหว่างการเรียนค่อนข้างจะตรงกับกับเข้าสอบที่เจอจริงนะครับ ความประทับใจกับ ABC การเรียนสนุกดีครับ ครูผู้สอนมีความเป็นกันเอง สอนให้เข้าใจเนื้อหาง่าย และยัง ได้เจอเพื่อนใหม่ๆ รู้สึกประทับใจมากเลยครับ การจัดการเวลาอ่านหนังสือ เรียนเสร็จแล้วพอถึงบ้านผมจะทวนเนื้อหาก่อนรอบหนึ่งครับ แล้วประมาณ 1 เดือนก่อนสอบก็พยายามฝึกทำโจทย์ครับ วันละประมาณ 30 ข้อสม่ำเสมอ
คุณพีรกานต์ กาญจนโอภาษ (นิว) นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยมหิดล ปี 4 สอบผ่าน Exam P เดือน ก.ค. 60 และ Exam FM เดือน ส.ค. 60 ในการเข้าสอบเป็นครั้งแรกทั้ง 2 วิชา
เรียนกับ ABC ช่วยผมได้เยอะเลยครับ เพราะได้ฝึกทำโจทย์แนวเดียวกับข้อสอบ และมีครูแนะนำวิธีทำโจทย์หลายๆ แบบให้ ผมพบว่าโจทย์และตัวอย่างที่เรียนในชั้นเรียนมีความใกล้เคียงกับข้อสอบจริงเลยครับ ผมรู้สึกดีครับที่ได้ปรับปรุงพื้นฐานด้านคณิตศาสตร์ ที่ปกติแล้วไม่ค่อยเก่งมาก่อน ทำให้อ่านทบทวนได้มั่นใจขึ้น ความประทับใจกับ ABC ดีครับที่ได้มาเรียน และได้รู้จักพี่ๆ น้องๆ เพิ่มขึ้นเยอะเลย เคล็ดลับการอ่านหนังสือเพื่อสอบ ผมเป็นคนที่ไม่ถนัดในการอ่านหนังสือนานๆ ครับ แต่เพื่อสอบ ผมจะอ่านทั้งวันถ้าเป็นวันหยุด แต่อ่านด้วยระยะเวลาไม่ยาวมาก ประมาณ 2 ชม แล้วสลับพักผ่อน ครึ่งชั่วโมงครับ
คุณเบญจรัตน์ ลิมทวีสมเกียรติ (น้ำฝน) นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปี 3 สอบผ่าน Exam FM เดือน ส.ค. 60 และ Exam P เดือน มี.ค. 61 ในการเข้าสอบเป็นครั้งแรก
คอร์สนี้มีส่วนช่วยในการสอบผ่านมากๆ ค่ะ เนื่องจากเนื้อหาเยอะรวมถึงบางเรื่องที่ไม่เคยมีพื้นฐานมาก่อน ถ้าอ่านเองจะต้องใช้เวลาในการทำความเข้าใจมาก แต่ที่นี่ได้สรุปประเด็นที่สำคัญมาไว้ให้หมดแล้ว ทำให้รู้ว่าต้องเน้นเรื่องไหน ทำให้ประหยัดแรง และเวลาในการอ่านหนังสือมากขึ้น คอร์สได้สรุปเนื้อหาในส่วนที่จำเป็นที่ต้องเน้นและทำความเข้าใจไว้ให้หมดรวมถึงมีทริคในการทำข้อสอบ มีการสรุปเนื้อหาตอนท้ายคอร์สเพื่อย้ำส่วนสำคัญๆ ให้เข้าใจความหมายของเนื้อหาวิชา ส่วนนี้จะติดตัวเราไปตลอดด้วยค่ะ ตัวอย่างโจทย์ที่เจอในคอร์สและ Mock Exam ได้ใช้ทำข้อสอบจริงแน่นอน เพราะเจอมาแล้วครบทุกรูปแบบ ทำให้ตอนทำข้อสอบจริงรู้เลยว่าต้องทำอย่างไร รวมถึงการติวย่อยก่อนการเข้าสอบ โดยเฉพาะตอนติวก่อนสอบ ครูช่วยเก็บประเด็นที่ไม่เข้าใจให้หมดเลย โจทย์ที่ครูให้มาเพิ่มก็ช่วยได้เยอะค่ะ มีข้อสอบหลายข้อที่คล้ายๆ ข้อสอบจริงที่เจอค่ะ ความประทับใจกับ ABC รู้สึกดีค่ะที่ได้มาลงเรียนที่นี่ ครูทุกคนสอนเข้าใจง่าย ถามได้ทุกอย่าง และมีคำแนะนำดีๆ ให้เสมอทั้งเรื่องการเรียนและการทำงาน และมีการจัดตารางสอนเป็นหัวข้อชัดเจน ทำให้ตามเวลาเรียนได้ง่ายค่ะ เคล็ดลับการจัดเวลาอ่านหนังสือเพื่อ อ่านเนื้อหาโดยรวม ให้จบก่อนรอบหนึ่ง และหมั่นทำโจทย์ของ SOA กับโจทย์เพิ่มเติมที่ครูส่งให้ฝึก จุดไหนที่ยังไม่คล่อง นำมาอ่านทำความเข้าใจอีกรอบเพื่อให้เข้าใจและจำได้แม่นยำ
คุณรักที่สุด จักรวาลอาชาชาติ นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปี 3 สอบผ่าน Exam FM เดือน ส.ค. 60 ในการเข้าสอบเป็นครั้งแรก
คอร์ส ABC มีส่วนช่วยในการเข้าสอบได้มากเลย เรื่องนี้แน่นอนเพราะส่วนตัวเป็นคน Visual Learner ค่ะ ครูที่สอนอธิบายดีเข้าใจง่าย ถามได้ตลอด ระบบการเรียนการสอนเป็นระเบียบมีการแบ่งส่วนเนื้อหาอย่างชัดเจน ทำให้มองภาพรวมง่ายขึ้นค่ะ ข้อสอบที่เจอในการสอบเราประยุกต์ความรู้ เนื้อหาที่เรียนมาใช้ได้แน่นอนค่ะ เป็นความรู้สึกที่ดีมากเมื่อเจอข้อสอบแล้วพบว่ามันง่ายกว่าที่คิดทำให้ตอนทำข้อสอบไม่มีความกังวลเลยค่ะ ความรู้สึกที่ได้มาเรียนกับ ABC รู้สึกได้ว่าเป็นการเรียนที่สนุกดีค่ะ เราได้มาเรียนเจอสังคมใหม่ๆ และรู้เรื่อง Career Path มากขึ้นมากๆ เพราะครูที่สอนมีประสบการณ์ในวงการนี้ทั้งนั้นค่ะ และเป็นกันเอง ใจดีมากๆ การจัดการเวลาอ่านหนังสือ ขอเล่าตามตรงเลยว่าเป็นคนที่ไม่ถนัดมากนักในการจัดเวลาต่างๆ ดังนั้นการมาเรียนก็ช่วยแบ่งเบาภาระในส่วนนี้ได้เยอะค่ะ ช่วยให้ไม่ต้องเตรียมตัวแบบกดดันเนื่องจากรู้เนื้อหามาแล้ว
คุณจุฑารัตน์ วิสุทธิ์ สาวสวยจากวิริยะประกันภัย สอบผ่าน Exam FM เดือน ต.ค. 60 ในการเข้าสอบเป็นครั้งแรก
รู้สึกว่าโชคดีมากค่ะที่ได้มาเรียน Course นี้กับ ABC เนื้อหาครอบคลุมที่สอบ เข้าใจง่ายค่ะ เป็นการติวแบบรวบรัด ทำให้เรามองภาพรวมได้ง่ายขึ้น เนื่องจากเนื้อหาแต่ละส่วนของ FM เชื่อมโยงกัน ตัวอย่างแนวข้อสอบที่เจอจากการเรียนใน course และ Mock Exam มีส่วนคล้ายที่เจอในข้อสอบจริงๆ ค่ะ ถ้าทำ Mock Exam ของทาง ABC ได้ผ่านแน่นอนค่ะ คุณแคทได้กล่าวถึงการมาเรียนกับเราครบหลักสูตร ลงสอบในรอบแรกและผ่านอย่างไม่มีความกดดันใดๆ ความรู้สึกที่ได้มาเรียนกับ ABC ประทับใจมากตรงที่ถ้าเราจะสอบช่วงไหน จะมีพี่ที่ดูแลคอร์สคอยดูแล สอบถามนักเรียนทุกเดือน และจะจัดให้ครูที่สอนมาติวเพิ่มให้สำหรับคนที่จะสอบค่ะ ซึ่งรอบที่ผ่านมาแคทสอบคนเดียว ทาง ABC ก็ยังติวเพิ่มให้ ต้องขอขอบคุณอีกครั้งค่ะ ^_^ การจัดการเวลาอ่านหนังสือ อ่านทบทวนหลังจากเลิกงานค่ะ และก็จะฝึกโดยการทำโจทย์บ่อยๆ ค่ะ
คุณธนาชัย อเนกวัฒน์ (น้องธัน) น้อง ม.5 จากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ที่เรียนกับเราสอบผ่าน FM ในการเข้าสอบครั้งแรกอีกครั้งหนึ่งกับความภูมิใจของชาว ABC
ผมเป็นคนที่ไม่เคยมีพื้นฐานด้านนี้มาก่อนเลยครับ ผมเลยคิดว่าการที่มีครูมาทำให้เรามีพื้นฐานที่ดีและสามารถโต้ตอบกับครูผู้สอนได้เป็นสิ่งที่สำคัญมากครับ คอร์สที่ ABC มีส่วนช่วยผมอย่างมากทั้งด้านความเข้าใจเนื้อหารวมถึงวิธีการประยุกต์ใช้และการแก้สมการครับ รู้สึกประทับใจกับการเรียนทั้งตัวคุณครู การจัดการตารางเรียนที่เหมาะมากครับ เพราะว่าในขณะที่ผมต้องทบทวนเนื้อหาที่เรียนที่โรงเรียนแล้วผมก็ยังสามารถมาเรียนได้โดยไม่มีปัญหาเลยเพราะใช้เวลาเรียนแค่หนึ่งวันต่อคอร์สต่อสัปดาห์ และพี่ๆ ในห้องเรียนก็คอยช่วยเหลือผมตลอด ผมเลือกสอบช่วงเดือนเมษายนเพราะเป็นช่วงปิดเทอมของผม ในขณะที่ตอนเช้าผมไปเรียนพิเศษเพื่อนสอบเข้ามหาลัย ตอนเย็นผมก็นั่งทำแบบฝึกหัด เริ่มทบทวนทีละบทจนกว่าจะเข้าใจอะครับ ผมเริ่มวิธีนี้ประมาณ 1 เดือนก่อนสอบ และผมเชื่อว่าคนที่ต้องทำงานสามารถใช้วิธีนี้ได้เหมือนกันครับ ส่วนที่ ABC จัดให้มีการจำลองเข้าสอบ (Mock Exam) มีบางส่วนที่เหมือนกับข้อสอบจริงเลยครับ ทำให้คนที่ทำ Mock Exam ไปก่อนจะมีประสบการณ์ในการทำข้อสอบครับ
คุณสุภวุฒิ สินธวัชต์ (ไอซ์) นักศึกษาปริญญาโท สอบผ่านทั้ง FM เดือน ก.พ. 61 และ P เดือน มี.ค. 61 ในการเข้าสอบครั้งแรก
สำหรับผมแล้วการมาลงเรียนที่ ABC ช่วยได้พอสมควรเลย ผมเห็นว่าคอร์สติว Exam P ค่อนข้างจำเป็นเพราะเชื่อว่า Probability อ่านเองโอกาสเข้าใจอะไรผิดๆ ง่ายมาก แต่คอร์ส Exam FM กลางๆ อาจเพราะว่าผมเรียนโท Finance มาทำให้มองว่า FM ไม่ได้ยากเท่า Exam P ผมชอบตารางวิชาที่จัดให้เรียนนะครับ แต่ควรเข้าเรียนสม่ำเสมอตามที่วางไว้ เรียนอาทิตย์ละครั้งอาจมีช่วงเวลาที่ห่างไปนิดหน่อยสำหรับผมที่ทำงานไปด้วย แต่ผมก็ประทับใจที่ครูผู้สอนมีการแบ่งทีมกระตุ้นให้ผู้เรียนทำการบ้านแข่งกันนะครับ คอร์ส ABC มีส่วนช่วยในการสอบ ค่อนข้างมากนะครับ ตอนแรกผมมีปัญหาเรื่องทำข้อสอบไม่ทัน 20 ข้อผมใข้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง แต่เมื่อถึงเวลาก่อนจะไปสอบผมใช้เวลาแค่ 1 ชั่วโมง ข้อสอบที่เจอจากการเรียนในคอร์ส และ Mock Exam ค่อนข้างตรงนะครับ แต่ข้อสอบจริงเวลาออกเรื่องอะไรจะจี้เรื่องนั้นมากกว่า Mock Exam คือช่วยเช็คทั่วๆ ให้รู้ว่าความรู้เรายังไม่แน่นเรื่องอะไร เพื่อที่จะไปอ่านต่อให้แม่นยำทุกเรื่อง ช่วยได้มากครับถ้าความรู้แน่นทุกเรื่อง เราจะไม่ต้องกลัวที่จะเจอเรื่องที่เราไม่ถนัด การจัดการเวลาอ่านหนังสือ ผมให้เวลาแต่ละวิชา 1 เดือนเต็มๆ ในการทำข้อสอบก่อนสอบเพื่อให้คำนวนเลขคล่องชินมือ ตั้งเป้าไว้ 30 ข้อต่อวันให้ชินกับข้อสอบ แรกๆ จะเหนื่อยหน่อยแล้วก็จะค่อยๆ ใช้เวลาน้อยลงเรื่อยๆ ก็จะเริ่มรู้สึกว่า 30 ข้อใช้เวลาน้อยลงไปเรื่อยๆ
คุณญาดา งามโพธิ์ศรี (เนม) นักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล ปีที่ 2 สอบผ่านในการเข้าสอบ Exam P ครั้งแรกในเดือน พ.ค. 61
รู้สึกว่าคอร์สของ ABC ช่วยทำให้การสอบ Exam P ไม่ได้ยากขนาดที่คิดไว้ค่ะ แบบพอเรียนแล้วเราคิดว่าน่าจะทำได้ เพราะด้วยเอกสารการสอน หรืออาจารย์ผู้สอนเองที่มีความรู้แน่นมากมายอยู่แล้ว และอธิบายให้ผู้เรียนรู้สึกว่ามันง่ายและมัน Make Sense ดีค่ะ แม้ว่าบางครั้งจะรู้สึกว่าเรียน 6 ชั่วโมงภายในวันเดียวจะนานไปนิดหนึ่งค่ะ คอร์สมีส่วนช่วยให้เราสอบผ่านมากค่ะ ยิ่งช่วงการสอนสรุปในช่วงท้ายคอร์ส และมีการติวกลุ่มเล็กของผู้ที่จะเข้าสอบ ครูผู้สอนช่วยสรุปในส่วนที่เรายังไม่รู้ให้ในแบง่ายๆ และสรุปสูตรที่ทาง ABC ให้มา ก็สามารถนำไปใช้ได้จริงเลยค่ะ ความประทับใจที่มีต่อหลักสูตร ABC ก็ขอขอบคุณพี่ๆ ครูผู้สอนทุกคนที่สอนพวกเราแบบง่ายๆ ให้ Relate ในชีวิตจริง บอกเทคนิคการจำแบบถ้าเราเข้าใจว่ามัน Make Sense ยังไง เราจะทำข้อสอบได้ค่ะ แทบไม่ต้องจำมากเลยค่ะ(ในบางเรื่อง) แล้วพี่ๆ ก็สอนพวกเราแบบนั้นค่ะ ส่วนเรื่องไหนที่ต้องจำ พี่เขาก็จะมีเทคนิคการจำให้ค่ะ การจัดการเวลาอ่านหนังสือ ก็คือเรียนเนื้อหาได้เกือบหมดน่ะค่ะ แล้วทำโจทย์เก็บส่วนที่ยังไม่รู้เอา ก่อนสอบทำโจทย์ไป เกือบ300ข้อค่ะ ฝึกจับเวลากับตัวเองด้วยค่ะ แบ่งเวลาทุกวันทำโจทย์ค่ะ
คุณกุลรัตน์ ตันติปริมงคล (หนึ่ง) น้อง ม.6 จากรั้วสตรีวิทยา สอบผ่านในการเข้าสอบ Exam P ครั้งแรก อีกครั้งกับความภูมิใจของเรา ยินดีด้วยนะคะปัจจุบันน้องเป็นนักศึกษาปีที่ 1 ม.มหิดลแล้วค่ะ
ความรู้สึกที่ได้มาเรียน กับ ABC แรกๆ ก็รู้สึกประหม่านิดหนึ่งเพราะในที่เรียนมีแต่พี่ที่โตกว่า และกลัวว่าเราจะเรียนไม่รู้เรื่อง แต่พอได้เริ่มเรียนจริงๆ แล้ว ก็รู้สึกว่าครูสอนให้เข้าใจง่ายและครูกับพี่ๆ ในห้องก็คอยช่วยอธิบายเวลาที่ไม่เข้าใจ ทำให้เรารู้สึกสบายใจมากขึ้น คอร์ส ABC มีส่วนช่วยในการไปสอบมากค่ะ เพราะว่าหนูยังไม่เคยเรียนมหาวิทยาลัยมาก่อน ทำให้มีความรู้แค่ Probability ของม.ปลาย ช่วยให้หนูเข้าใจเรื่องที่จะสอบ ตัวอย่างในหนังสือช่วยเน้นส่วนที่ควรเน้นและระวังเวลาทำข้อสอบจริง จึงช่วยให้เราทำพลาดน้อยลง ตัวอย่างข้อสอบในหนังสือกับ Mock Exam ใกล้เคียงกับข้อสอบจริงค่ะ เราได้ฝึกได้เจอข้อสอบที่มีข้อที่หลอกให้คิดผิดอยู่ ทำให้เวลาไปทำข้อสอบจริงเราจะไม่พลาด และหนูประทับใจที่ครูสอนได้เข้าใจง่ายกว่าที่คิดไว้มากและทำให้รู้ว่ามันไม่ยากเกินไปถ้าเราตั้งใจ การจัดการเวลาอ่านหนังสือเตรียมตัวสอบ หลังจากเรียนจบหนึ่งครั้งก็กลับบ้านไปทบทวนทำความเข้าใจ และสรุป Note สั้นๆ แยกไว้ หลังเรียนจบคอร์สแล้วก็นำมาอ่านทวนและทำตัวอย่างข้อสอบดูว่าตัวเองไม่ได้เรื่องไหน และกลับไปทวนเรื่องนั้นแล้วมาทำตัวอย่างข้อสอบใหม่ ทำไปเรื่อยๆ จนถึงก่อนสอบเพื่อให้คุ้นชินกับการแก้โจทย์ในเวลาจำกัด
go to top

รวมภาพบรรยากาศ

Meeting รุ่น 4
บรรยากาศการเรียนการสอน
บรรยากาศการสอบ Mock EXAM
บรรยากาศติวเข้ม....นอกรอบ...ก่อนสอบจริง
go to top
Intensive
Course

How to register?

แต่ละหลักสูตรจะใช้เวลาเรียนพร้อมทำโจทย์ประมาณ 100 ชั่วโมง ซึ่งจะเปิดปีละ 2 ครั้งเท่านั้น

เนื่องจากแต่ละครั้งจะจำกัดจำนวนที่นั่ง สามารถลงทะเบียนจองสิทธิ์ล่วงหน้าได้

"ติดต่อสอบถามได้ที่นี่"

 

Intensive
Course
P
Intensive
Course
FM